Làm thế nào để lắp đặt cửa đúng cách?

Bạn đã mua một cánh cửa mới? Sau đó, bây giờ bạn phải lắp ráp chúng. Trái ngược với vẻ bề ngoài, nó không phải là khó khăn. Bạn chỉ cần chuẩn bị tốt cho nó. Vì vậy, hãy xem những gì bạn sẽ cần và kiểm tra những gì cần chú ý khi lắp đặt cửa.

Cửa là một trong những yếu tố quan trọng nhất của nội thất gia đình. Phù hợp, chúng sẽ trông tuyệt vời và tạo thành một yếu tố trang nhã của sự sắp xếp. Tôi thậm chí không cần phải đề cập đến khía cạnh thực tế của họ. Tuy nhiên, chức năng đầy đủ của chúng chỉ có thể được tận hưởng khi được cài đặt đúng cách. Nếu có vấn đề gì xảy ra ở khía cạnh này, cửa sẽ gây ra rất nhiều rắc rối cả về mặt thị giác và tính năng sử dụng.

Do đó, trước khi bắt đầu lắp đặt chúng, hãy nhớ tìm hiểu cách lắp đặt cửa chính xác. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn điều này.

Lắp ráp cửa - một mình hay với một chuyên gia?

Nếu bạn đã mua một cánh cửa mới, bạn có hai lựa chọn, bạn có thể tự lắp đặt hoặc nhờ sự trợ giúp của chuyên gia. Điều gì sẽ tốt hơn? Mỗi tùy chọn này đều có ưu và nhược điểm của nó. Nếu bạn giao cho một chuyên gia lắp đặt cửa, bạn có thể chắc chắn rằng công việc sẽ được thực hiện một cách chính xác và bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Chi phí là một nhược điểm lớn ở đây. Bạn phải chuẩn bị để chi tiêu vài trăm nghìn.

Nếu bạn đã quen với các công trình thủ công, xây dựng hay cải tạo thì việc tự lắp ráp cửa sẽ là lựa chọn tốt nhất. Nhưng nếu bạn chưa từng làm công việc này trước đây thì sao? Cửa tốt được tạo ra để chúng có thể được lắp đặt một cách rất đơn giản. Hầu hết các yếu tố của chúng đã sẵn sàng và chỉ cần được gắn đúng cách. Vì vậy, đừng sợ hãi, có những hướng dẫn và công cụ thích hợp, bạn chắc chắn sẽ đối phó với công việc này một cách hoàn hảo.

Lắp đặt cửa nội thất - làm thế nào để chuẩn bị cho nó? Phụ kiện và dụng cụ

Trước khi bạn học cách lắp đặt cửa nội thất, bạn cũng cần biết những gì bạn sẽ cần để làm đúng. Đây là một vấn đề rất quan trọng, bởi vì nếu không có các công cụ phù hợp, thì dù có nhiều kiến ​​thức và kỹ năng, bạn cũng sẽ không khá lên được bao nhiêu. Để lắp đặt cửa và khung đúng cách, bạn sẽ cần các dụng cụ cơ bản, chẳng hạn như: thanh góc, mức tinh, một bộ cờ lê, tua vít hoặc tuốc nơ vít. Ngoài ra, các chế phẩm đặc biệt cũng có thể hữu ích, chẳng hạn như silicone, keo hoặc bọt gắn.

Làm thế nào để cài đặt cửa nội thất từng bước?

Lắp đặt cửa nội thất bao gồm ba bước cơ bản, đó là:

Đầu tiên là việc lắp đặt khung cửa. Đó chắc chắn là giai đoạn khó khăn nhất, vì vậy khi bạn hoàn thành nó, phần còn lại sẽ xuống dốc. Nếu nó đã được lắp ráp, hãy chèn nó vào một lỗ được tạo trên tường và sau đó ổn định nó bằng cách chèn các nêm đặc biệt vào các khoảng trống. Sau đó, các khoảng trống thu được phải được che cẩn thận bằng các thanh có trong bộ.

Điều cuối cùng là treo cánh. Hãy nhớ rằng bạn có thể cần một số trợ giúp ở đây vì cửa rất nặng. Đối với vấn đề kỹ thuật, tất cả những gì còn lại là điều chỉnh bản lề và sau đó kiểm tra xem cửa chạy ổn định hay không .

Như bạn thấy, việc lắp đặt cửa nội thất không quá khó. Tất cả những gì bạn cần là một sự chuẩn bị tốt và một chút thời gian để thực hiện đúng. Bây giờ bạn đã biết cách lắp cửa, tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT