Luật quy định cửa ra vào dành cho người khuyết tật

Về cửa tự động, cần xem xét hai khía cạnh: một khía cạnh an toàn liên quan đến việc tự động mở và / hoặc đóng trong trường hợp nguy hiểm, khía cạnh thực tế khác là cánh cửa tự động đóng mở khi tiếp cận người sử dụng. Bắt buộc hoặc thoải mái, cửa tự động có sẵn trong nhiều vật liệu và một số nguyên tắc vận hành và bảo mật.

Cửa tự động ở đâu?

cửa tự động có thể có một số vai trò, nên điều quan trọng là phải hiểu tại sao và ở đâu để lắp đặt cửa tự động. Có những cơ sở và những nơi mà cửa tự động là bắt buộc, kinh tế hoặc thiết thực.

Cửa an ninh tự động

Đây là những gì được quy định bởi các quy định an toàn cháy nổ khác nhau. Cháy cửa (không cháy và không thấm nước) là tự đóng. Mở hoặc xoay ở vị trí bình thường, trong trường hợp phát hiện hoặc báo động cháy, cơ chế tự động đóng cửa để khói không lan sang các phòng khác và hạn chế hiện tượng gió lùa.

Lưu ý rằng việc đóng cửa tự động không có khóa để mọi người vẫn có thể vượt qua ngưỡng cửa và di tản khỏi cơ sở có lửa hoặc khói. Các cửa này hoạt động bằng hệ thống cơ hoặc cơ điện ngay cả khi không có nguồn điện.

Điều cần biết: cửa được lắp thiết bị đóng tự động (cửa cuốn lò xo đóng mở) không được coi là cửa tự động. Mặt khác, khi các cửa này là lối thoát hiểm phải được trang bị thiết bị mở chống hoảng sợ (thanh chống hoảng sợ), được thắp sáng bằng bộ phận an toàn tự động và mở ra bên ngoài.

Cửa bảo vệ tự động

Đây là những cánh cửa tự đóng hoặc mở khi xuất trình xác thực. Những cánh cửa tự động này được trang bị cho một số máy ATM ngân hàng, nhưng cũng có thể là phòng thí nghiệm và các khu vực được bảo vệ. Điều cần thiết là phải xuất trình giấy tờ xác thực hợp lệ (thẻ tín dụng, vân tay, huy hiệu, v.v.) để cửa có thể tự mở và cho phép đi qua. Hệ thống đóng mở bằng khí nén hoặc điện cần có nguồn điện để có thể hoạt động.

Cửa dịch vụ tự động

Đây là những cánh cửa tự động có thể được tìm thấy ở lối vào các cửa hàng, trong khách sạn và nhà hàng, đặc biệt là ở lối vào nhà bếp. Những cánh cửa này hoạt động bằng cách phát hiện sự hiện diện, để mở và cho phép đi qua mà không cần thao tác tay cầm và sau đó đóng lại sau một khoảng thời gian có thể điều chỉnh được.

Hữu ích và thiết thực, những cánh cửa tự động này cũng giúp bạn có thể hạn chế tiêu hao năng lượng (sưởi ấm và làm mát) bằng cách đóng cửa lại ngay khi không còn nhu cầu sử dụng.

Quan trọng: trong bất kỳ hệ thống cửa ra vào dành cho người khuyết tật nào (cơ sở mở cửa cho công chúng) và đối với tất cả các cơ sở làm việc, việc lắp đặt cửa tự động cần có ý kiến ​​của ủy ban an toàn. Ngoài ra, các cửa tự động này phải có hợp đồng bảo trì.

Chọn và mua cửa tự động

Việc lựa chọn cửa tự động trước tiên phải được thực hiện dựa trên tính hữu dụng của nó giữa an ninh, bảo vệ hoặc dịch vụ. Chính từ những yêu cầu đó chúng ta mới có thể lựa chọn lắp đặt loại cửa tự động nào.

Cửa xoay tự động

Chúng chỉ có thể được sử dụng ở mặt trước và phải bao gồm một hệ thống nhả an toàn cơ học bên trong. Có nghĩa là trong trường hợp đẩy hoặc trong trường hợp mất điện, vị trí của các cửa phải mở và không được đóng lại, điều này sẽ cản trở việc thoát ra của công chúng.

Cửa trượt tự động

Cửa trượt tự động có thể được sử dụng ở cả mặt trước và bên trong khuôn viên, tùy thuộc vào thỏa thuận của ủy ban an toàn và nếu những cửa này không có vai trò ngăn cháy. Nếu không có nguồn điện (ngoại trừ việc bảo vệ các cơ sở nhạy cảm), các cửa trượt tự động này phải duy trì ở vị trí mở trong trường hợp cắt điện và giải phóng toàn bộ cửa. Có hai kiểu lắp đặt cửa trượt này: dạng bề mặt (các cánh trượt che đi các cánh thẳng đứng) hoặc dạng hốc (các cánh trượt được tích hợp vào độ dày của tường).

Xin lưu ý: theo nghị định ngày 10 tháng 11 năm 1994, cửa trượt không có động cơ bị cấm đóng các lối ra do công chúng sử dụng để di tản khỏi cơ sở.

Giá cửa tự động

Đối với một cá nhân muốn lắp đặt cửa tự động trong khu vực sinh sống của mình, phải mất khoảng 24 triệu cho cửa trượt tự động và hệ thống phát hiện của nó (thảm áp suất hoặc tế bào quang điện). Điều quan trọng là phải kiểm tra xem có hệ thống mở khóa thủ công hay không, để giải phóng cơ động trong trường hợp mất điện.

Một chuyên gia trong hệ thống cửa tự động văn phòng, cửa hàng và bất động sản cấp ba, sẽ phải tuân thủ các yêu cầu an toàn đối với việc lắp đặt cửa tự động, cho dù đó là cửa quay hay cửa trượt.

Chúng tôi tìm thấy cửa tự động đáp ứng các yêu cầu của tiêu chuẩn an toàn và cho phép đi lại thường xuyên từ khoảng 29 triệu đến 58 triệu . Đối với các bề mặt lớn và nhà hát, chiều rộng của lối đi của cửa phải được điều chỉnh cho phù hợp với đám đông, kích thước cụ thể có thể yêu cầu đầu tư nhiều hơn.

Lưu ý: bất kỳ cửa tự động nào, cũng như bất kỳ ngưỡng cửa tự động nào cũng phải đáp ứng các tiêu chuẩn về khả năng tiếp cận cho những người bị suy giảm khả năng vận động.

Ưu điểm của cửa tự động

Việc lắp đặt một cửa tự động mang lại nhiều lợi thế, bất kể lĩnh vực hoạt động có liên quan.

Hợp lý hóa lưu lượng truy cập

Những nơi có đông người nhất thiết phải được trang bị các phương tiện di chuyển an toàn và hiệu quả. Cửa tự động do đó là trang bị đầy đủ; bằng hệ thống động cơ cơ điện và hệ thống phát hiện chuyển động, cơ chế của các cánh cửa nói trên sẽ dẫn động các bộ phận chuyển động. Do đó, người dùng hoặc khách hàng sẽ không phải mở hoặc đóng cửa bằng tay, do đó tạo điều kiện tiếp cận cho tất cả mọi người

Cải thiện khả năng tiếp cận cho những người bị suy giảm khả năng vận động

Các cửa dành cho người bị suy giảm khả năng vận động được điều chỉnh bởi các tiêu chuẩn chính xác (đặc biệt là không gian điều động và chiều rộng cửa) phải được tuân thủ để tuân thủ luật pháp và trên hết, để đảm bảo tòa nhà tiếp cận được với Người khuyết tật. Cửa tự động nói chung có nhu cầu cao vì những lý do này, vì chúng đáp ứng hầu hết các yêu cầu về khả năng tiếp cận có thể có.

Cải thiện tính thẩm mỹ

Một số lĩnh vực hoạt động nhất định, chúng tôi đang nghĩ đến đặc biệt là ngành khách sạn và ăn uống, cần các giải pháp được cá nhân hóa có thể phù hợp chặt chẽ với hình ảnh thương hiệu của họ. Từ quan điểm này, cửa tự động dạng vòm vẫn là một giải pháp lý tưởng, cả về sự lựa chọn đa dạng của các lớp hoàn thiện có thể và kích thước cá nhân có thể được chỉ định cho nó.

Tối ưu hóa không gian

Tùy thuộc vào hoạt động kinh doanh chính và nơi làm việc của bạn, bạn có thể cần có thêm không gian trong khuôn viên của chính mình. Như vậy, cửa trượt tự động là giải pháp phù hợp để tối ưu hóa không gian hiện có nhiều nhất có thể và không bị lộn xộn với cánh cửa.

Kiểm soát quyền truy cập vào một tòa nhà

Một số mẫu cửa tự động tích hợp hệ thống kiểm soát ra vào để kiểm tra sự ra vào của người dùng (khách hàng hoặc nhân viên) từ một khu vực cụ thể, nội thất hay ngoại thất.

Cũng lưu ý rằng cuộc khủng hoảng sức khỏe liên quan đến Covid-19 đã buộc một số lĩnh vực hoạt động phải sửa đổi chức năng của chúng - đặc biệt là đối với mọi thứ liên quan đến quản lý việc đi lại của con người.

Do đó, đối mặt với nỗi sợ hãi của du khách về việc bị lây nhiễm bởi Covid-19 sau khi thao tác đơn giản với tay cầm, chẳng hạn như có thể bị hàng chục, thậm chí hàng trăm người chạm vào mỗi ngày tùy thuộc vào vị trí, cửa tự động, tránh bất kỳ sự tiếp xúc nào, đều chứng tỏ rằng theo nghĩa này, là một giải pháp tối ưu để ngăn ngừa ô nhiễm.

Giá cả và thời gian lắp đặt cửa tự động

Giá cả và thời gian lắp đặt thường đi đôi với nhau ...

Để chọn một cửa tự động, cần phải biết chính xác mục đích sử dụng của nó. Khi làm như vậy, vấn đề sẽ là xác định vị trí lý tưởng, cụ thể là bằng cách nghiên cứu cấu hình của tòa nhà. 

Tuy nhiên, các yếu tố khác đi vào giá cả chẳng hạn như vị trí. Thật vậy, việc lắp đặt một cửa tự động trong một thành phố lộng gió nằm ở giữa bờ biển không yêu cầu thiết bị tương tự như đối với một cấu hình cách ly khỏi mọi ràng buộc về khí tượng.

Do đó, trong những điều kiện này, không thể đưa ra một chi phí chính xác mà không nghiên cứu trước về nhu cầu của bạn và những ràng buộc, nếu có, của dự án nói trên. Tuy nhiên, lưu ý rằng, thông thường, giá khởi điểm khoảng 24 triệu và có thể lên tới 58 triệu.

Về thời gian cài đặt, không có quy tắc chung. Tất cả phụ thuộc vào mức độ phức tạp của dự án và mức độ tùy chỉnh. Nói chung, mất ít nhất 24 giờ cài đặt và tối đa ba ngày đối với các trường hợp phức tạp hơn.

Các loại cửa tự động khác nhau

Đáp ứng nhiều vấn đề như lưu lượng giao thông, khả năng tiếp cận cho người bị suy giảm khả năng di chuyển, dễ lắp đặt và thẩm mỹ, trong số đó, có nhiều cửa tự động cho phép mọi người lựa chọn loại phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Cửa mở tự động

Cửa mở hay còn gọi là cửa xoay tự động chắc chắn là một trong những kỳ công bậc nhất của công nghệ. Thẩm mỹ và đáng tin cậy, nó được tạo thành từ một số lá có thể tùy chỉnh. Nó có đặc điểm là tích hợp khá dễ dàng vào tất cả các loại cấu hình kiến ​​trúc và được ưu đãi với khả năng thông hành lớn. Tùy thuộc vào việc sử dụng nó, một số cấp độ thiết bị có thể được chỉ định cho nó.

Lưu ý rằng cửa xoay, bởi cấu hình không điển hình của nó, rất hạn chế việc đi qua các bản nháp, nhưng không chỉ vậy. Thật vậy, đây là một trong những ưu điểm lớn của nó, cửa xoay cũng chống lại tiếng ồn, bụi và nói chung là chống lại sự dao động nhiệt độ. Do đó, điều này sẽ hiệu quả hơn cửa trượt nếu bạn muốn giảm sự trao đổi nhiệt và do đó tiết kiệm chi phí năng lượng (sưởi ấm và điều hòa không khí).

Cửa xoay

Cửa xoay tự động thường được lắp đặt nhiều nhất trong các tòa nhà cấp 3, mặc dù nó cũng thích hợp cho các lĩnh vực hoạt động khác. Điều này lý tưởng để làm dịu lưu lượng truy cập đông đúc và quản lý việc đi lại của người dùng mà không gặp quá nhiều rắc rối. Cụ thể hơn, hiện nay có hai loại cửa xoay: loại có ổ nhìn thấy được và loại có ổ vô hình.

Như tên gọi của nó, loại đầu tiên có một cơ chế - cơ chế điều khiển việc đóng mở - có thể nhìn thấy từ bên ngoài. Ngay cả khi từ quan điểm thẩm mỹ, giải pháp này không phải là tốt nhất, mặt khác nó vẫn là một giải pháp hoàn hảo để tự động hóa các cửa hiện có loại khác, về phần nó, kết hợp cơ chế, hoặc trong sàn nhà hoặc trên trần nhà. Do đó, sự ngụy trang của cơ chế nói trên cung cấp hình ảnh hiển thị tốt hơn.

Lưu ý rằng cửa xoay kính tự động có thể bao gồm một hoặc hai cánh và cánh sau có thể mở theo cùng một hướng, ngược hướng hoặc đơn giản là một bên.

Cửa trượt tự động

Chức năng và hiệu quả, cửa trượt tự động được thiết kế cho giao thông đông đúc và như vậy đảm bảo lối đi thông suốt và an toàn. Các mẫu cửa này phù hợp với mọi nơi có đủ không gian - chẳng hạn như cửa hàng, khách sạn, v.v. - để phù hợp với khe hở bên của các tấm.

Chúng có đặc điểm là có thể tích hợp hài hòa vào mọi môi trường nhờ dễ lắp đặt và đáp ứng mọi kỳ vọng về khả năng tiếp cận và sự thoải mái khi sử dụng.

Cửa trượt cũng khá mô-đun, do đó thường có thể lựa chọn một hoặc một kính khác, một hoặc một xử lý bề mặt khác cho các cấu trúc của lá và khung, trong số những loại khác.

Cửa trượt cong

Còn được gọi là cửa tự động cong, cửa tròn hoặc cửa cong, cửa tự động cong đặc biệt phù hợp với nhu cầu dành riêng cho người đứng hoặc uy tín. Thanh lịch và uy tín, nó thích ứng hoàn hảo với các dự án không điển hình; đây là lý do tại sao nó là một giải pháp tối ưu cho các ứng dụng cụ thể được thiết kế bởi các kiến ​​trúc sư.

Cửa chống cháy tự động

Cửa chống cháy tự động, còn được gọi là cửa chống cháy tự động, rất thường là cửa trượt tự động (có thể được lắp kính trong một số trường hợp rất hiếm) cho phép tòa nhà được bảo vệ chống lại sự lây lan của đám cháy. Khi lá cây đóng lại, chúng trì hoãn sự xuất hiện của đám cháy trong nhiều phút (30, 45, 60 phút) để cho phép mọi người sơ tán khỏi tòa nhà.

Cửa tự động và các lĩnh vực hoạt động

Cửa tự động đáp ứng các nhu cầu rất cụ thể tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh.

Thương mại

Là một thương gia hoặc chủ sở hữu của một không gian thương mại, bạn có nhiệm vụ chào đón khách hàng một cách hiệu quả và an toàn. Thật vậy, không gian của bạn, cho dù đó là gì, phải phù hợp với những người bị suy giảm khả năng vận động, gia đình và đặc biệt là các bậc cha mẹ có xe đẩy, người già, v.v

Cuối cùng, lợi ích của bạn là tích hợp các thiết bị như vậy để tăng doanh thu của bạn: chuyển động trong không gian thương mại càng trôi chảy, thì người tiêu dùng càng có khả năng chi tiêu nhiều hơn.

Khách sạn và nhà hàng

Trong lĩnh vực khách sạn và dịch vụ ăn uống, nhu cầu lắp đặt một hoặc nhiều cửa tự động có phần khác nhau tùy thuộc vào loại hoạt động liên quan: nhà máy bia, quán ăn nhanh, thức ăn nhanh, nhà hàng, quán bar, khách sạn sang trọng, v.v. Cũng lưu ý rằng là nơi tiếp xúc đầu tiên với khách hàng của bạn, lối vào những nơi này phải đặc biệt gọn gàng để tạo cảm hứng tự tin và cung cấp hình ảnh tốt nhất có thể.

Sức khỏe

Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được hưởng lợi từ nhiều loại cửa tự động nhất: cửa chống cháy, cửa trượt tự động, cửa xoay tự động, cửa tự động chống thấm nước, v.v. 

Ví dụ, điều hành rạp hát hoặc phòng chụp X-quang, cần có cửa tự động kín gió và kín tia X để cách ly các phòng liên quan với môi trường bên ngoài.

Ngoài ra, một mặt bắt buộc phải làm cho cơ sở chăm sóc sức khỏe của bạn có thể tiếp cận được với bệnh nhân, mà còn đối với nhân viên y tế, cũng như tất cả những người đến thăm: cha mẹ có xe đẩy và những người bị suy giảm khả năng vận động, cùng những người khác.

Công cộng

Tòa nhà, cơ sở mở cửa cho công chúng, cơ quan, văn phòng hành chính, v.v. - thường phải đối mặt với các hạn chế về khả năng truy cập và bảo mật mạnh mẽ. Đây là lý do tại sao cửa tự động là một vấn đề chính để bảo vệ du khách và nhân viên làm nhiệm vụ.

Môi trường sống

Đối với lĩnh vực nhà ở và cụ thể là đối với chung cư, có thể tự động hóa lối vào tòa nhà bằng cách tích hợp cửa trượt tự động chẳng hạn. Điều này nói chung là phổ biến nhất, vì một mặt nó đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn an toàn và mặt khác là khả năng tiếp cận.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm các tùy chọn khóa và mở như mã kỹ thuật số hoặc trình đọc huy hiệu nếu cần thiết. Cuối cùng, để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng chợ tập thể, cửa nghiêng tự động cho lối vào bãi đậu xe là một giải pháp phù hợp.

Một vài từ về kiểm soát truy cập

Cửa tự động, tùy thuộc vào mô hình và tính chất của dự án, có thể được hưởng lợi từ các chức năng bổ sung để tăng cường cài đặt. Ví dụ, bạn có thể cài đặt hệ thống kiểm soát truy cập để xác định ai có thể vào hay không.

Điều này có thể được thực hiện bởi trình đọc huy hiệu hoặc mã kỹ thuật số. Bạn cũng có thể chọn điều khiển từ xa bằng sóng vô tuyến với phạm vi nhất định (ví dụ: mười mét) hoặc sử dụng điện thoại thông minh của bạn để ra lệnh mở cửa.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT