Những điều cần biết về cửa chạy bằng điện

Cửa điện được chia thành loại thông thường, loại tích hợp cơ điện và loại tích hợp thông minh theo "điện". Theo "cửa" của cửa điện, nó chủ yếu đề cập đến cửa công nghiệp, cửa kính thiên văn, cửa quay, cửa dịch, cửa xoay, cửa cuốn, cửa treo, v.v.

Giới thiệu

Cửa điện được chia thành loại thông thường (cần trang bị hộp điều khiển điện, và phần điện nằm trong hộp điều khiển) và loại cơ điện tử (phần điện, và mạch logic) theo "điện". Loại tích hợp thông minh (chỉ cần thêm màn hình tinh thể lỏng, hành trình điện tử, mô-men xoắn điện tử, gỡ lỗi điều khiển từ xa và các chức năng khác đối với cơ điện tử), tích hợp thông minh chỉ dành cho việc cập nhật phần thân chính của thiết bị điện, sự phát triển của tích hợp thông minh là tích hợp thông minh của loại xe buýt và cập nhật các thành phần nguồn, sử dụng bộ chuyển đổi tần số và loại chuyển đổi tần số.

Theo "cửa" của cửa điện, nó chủ yếu đề cập đến cửa công nghiệp, cửa kính , cửa quay, cửa dịch, cửa xoay, cửa cuốn, cửa treo, v.v. Cửa kính xếp lớp và cửa lùa (sắt hoặc thép không gỉ) là được sử dụng trong các doanh nghiệp, nhà máy, cộng đồng, v.v. Cổng ra vào, cửa quay và cửa dịch chuyển ánh sáng (cửa cảm biến) thường được sử dụng ở lối vào và lối ra của các tòa nhà cao cấp như khách sạn hạng sao và trung tâm mua sắm.

Nói chung, cửa xoay có thể được sử dụng cho cửa nhỏ hơn 5 mét. Cửa thích hợp cho mặt tiền thương mại, nhà để xe, trung tâm mua sắm, bệnh viện, nhà máy và hầm mỏ và những nơi công cộng hoặc nhà ở khác, đặc biệt là ở những nơi cửa mở lớn và không thuận tiện khi lắp đặt thân cửa mặt đất, sẽ thuận tiện hơn và mở nhanh, chẳng hạn như cửa nhà để xe, cửa chớp chống cháy cho trung tâm mua sắm, cửa nhà chứa máy bay, v.v.

Trong những năm gần đây, nhiều công ty đã tập trung vào phát triển và phát triển cửa điện sau nhiều năm thực hành và đã phát triển cửa điện với nhiều phương pháp nâng khác nhau (nâng trực tiếp, nâng trượt, cửa cuốn và dịch chuyển), giúp sản phẩm này được áp dụng rộng rãi cho nhiều xưởng công nghiệp và khai thác mỏ, nhà xưởng, nhà kho, phòng máy, nhà để xe và các dịp khác, giúp mở rộng đáng kể phạm vi ứng dụng của cửa điện.

Chất liệu

Vật liệu chính của cửa điện thường được làm bằng thép không gỉ hoặc nhôm định hình, trước năm 2001, cửa thép không gỉ được gọi là "cửa tiêu chuẩn", nhưng sau năm 2001, chúng bắt đầu được thay thế bằng vật liệu hợp kim nhôm. Lý do là thép không gỉ không dễ tạo hình. Chức năng và tính năng cửa điện

Về công dụng và điều khiển có hệ thống điều khiển bằng tay và tự động đáp ứng yêu cầu đóng mở cửa công nghiệp của người sử dụng.

Trên loại an toàn và đáng tin cậy, khi cửa đóng, nó được trang bị chức năng chống kẹt của thân cửa, chức năng bật lại cạnh an toàn cảm biến không khí hoặc chức năng cảm biến hồng ngoại, khi gặp lực cản hoặc chướng ngại vật, điều khiển cửa hệ thống sẽ tự động bật lại thân cửa để tránh kẹt, tai nạn xe tải.

Về mặt tiện lợi, việc đóng mở cửa lùa bằng tay là rất dễ dàng, vì 90% trọng lượng của cửa đã được cân bằng bởi các lò xo hoặc các loại búa nặng, khi đóng mở cửa lùa đã được chuẩn bị sẵn.

Cài đặt

Xác định vị trí của hộp điều khiển trong phòng liên lạc, nghĩa là vị trí của thiết bị điều khiển công tắc cửa kính.

Dẫn nguồn điện 220V vào đầu dưới của hộp điều khiển, tốt hơn là mang theo dây tiếp đất có độ dày 1,37, thiết bị chống rò rỉ và sử dụng ứng dụng giấu PVC

Đặt một ống PVC ¢32mm, từ đầu dưới của hộp điều khiển xuống dưới mặt đất, xuyên qua tường ra bên ngoài, đến vị trí gần đúng của đường ray cách mặt đất 0,1-0,15 mét, để lối vào tương lai của đường ngoài trời của cửa kính thiên văn.

Theo bảng trên, có được chiều dài của cửa mở, khi xây dựng cửa mở, độ hở bên trong của chiều rộng lỗ mở không nhỏ hơn 0,75-0,8 mét, và kích thước thực của chiều cao không nhỏ hơn chiều cao cửa nhỏ hơn + 0,25 mét, và cửa sang trọng không nhỏ hơn chiều cao cửa + 0,1 mét; cửa mở Phần giữa và phần trên của mặt trong của phần cuối được để lại với chiều rộng 0,4 mét và chiều cao 0,6 mét, lỗ kiểm tra có thể được kéo dài thêm 0,2-0,3 mét nếu có thể, bằng cách này, lỗ kiểm tra có thể được thay đổi thành một cánh cửa nhỏ, thuận tiện cho việc kiểm tra và bảo trì sau này của dây chuyền.

Ngoài việc chừa khoảng 0,8-0,9 mét trước khi đặt đường, trước tiên hãy chuẩn bị mặt bằng ở cả hai bên; sau 2-3 ngày (5-7 ngày vào mùa đông), trong khi đặt đường, kỹ thuật dân dụng hợp tác để thực hiện đường ray Lưu ý rằng trong quá trình đặt đường ray, mặt đường bị cấm đi qua, để không làm cong đường ray.

Lắp đặt cửa, kết nối hệ thống dây điện và gỡ lỗi hộp điều khiển công tắc.

Thông số sản phẩm

Điện áp nguồn: 220V Điện áp điều khiển: 12V Dòng điện: 2.5A Công suất: 300W Tần số 50H Cách điện: Loại Y

Nhiệt độ môi trường: -40 - 80℃ Độ ẩm không khí tương đối: 93 Tốc độ di chuyển: 15M/phút Giới hạn lực kéo: 15M

Động cơ tuabin Công tắc từ Hệ thống điều khiển không tiếp xúc Thiết bị bảo vệ nhiệt

Thiết bị ly hợp không hộp số Thiết bị chống va chạm hồng ngoại Thiết bị đệm

Được trang bị đầy đủ điều khiển từ xa (một nút bấm thủ công có dây + 2 tay cầm điều khiển từ xa, bạn có thể sử dụng thêm tay cầm điều khiển từ xa).

Đặc trưng

Tính năng chính của sản phẩm:

1. Chức năng phát hiện trật bánh

2. Chức năng phát hiện sai lệch

3. Chức năng trả về trong trường hợp kháng cự

4. Chức năng khởi động mềm

5. Chức năng chống leo trèo (tùy chọn)

6. Chức năng chống gió và chống nâng

7. Chức năng duỗi thẳng

8. Chức năng điều khiển từ xa

Thiết bị chống leo trèo thông minh

Chức năng cơ bản nhất của cổng là chống trộm, khi cổng đang chạy có thể tự động lùi về phía trước người hoặc vật 20-40cm để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Ghi chú

Hiệu suất của chức năng cảnh báo cửa điện phụ thuộc vào hiệu suất của đầu dò cảnh báo. Người dùng nên chọn đầu dò cảnh báo theo nhu cầu thực tế của cảnh báo. Bộ điều khiển DKM-2B được trang bị đầu dò cảnh báo giải phóng nhiệt khi nó rời khỏi nhà máy.Nếu chức năng cảnh báo không được sử dụng, đầu dò sẽ không được sử dụng. Đúng vậy.

Loại giao diện tín hiệu đầu ra của đầu dò báo động cửa điện phải là giao diện đầu ra rơle. Điện áp nguồn phải là DC 12-15V, nếu không thì không thể cấp nguồn trực tiếp bằng bộ điều khiển. Mức tiêu thụ điện của đầu dò nên ≤100 mA. Có thể sử dụng nhiều đầu dò tùy theo điều kiện của địa điểm (Nói chung, 1-2 là phù hợp) Khi sử dụng nhiều đầu dò, nên sử dụng phương pháp kết nối song song. Các đầu dò nên tránh các nguồn nhiệt khác hoặc ánh sáng trực tiếp. A che mưa nên được thêm vào ở trên.

Chức năng tự động tắt của cửa điện có thể được đặt thành khoảng 145 giây theo cài đặt hành trình cửa của người dùng.

Khi phát hiện thấy hướng đóng mở cửa điện ngược lại, chỉ cần chuyển đổi hệ thống dây điện của các cực "V" và "W" của bộ điều khiển. Tương tự, khi hướng được hiển thị bởi màn hình STOP ngược lại theo hướng thực tế, điều chỉnh hệ thống dây điện theo cùng một cách.

Khi bộ điều khiển bị lỗi, nên nhờ người có chuyên môn sửa chữa hoặc liên hệ với nhà cung cấp, nhà sản xuất để sửa chữa, tránh để lỗi mở rộng ảnh hưởng đến quá trình sử dụng.

Bộ điều khiển cửa điện phải được giữ sạch sẽ để tránh nước hoặc các chất độc hại khác ăn mòn, nghiêm cấm sử dụng dung môi hữu cơ để làm sạch vỏ.

Số lượng lõi cáp của cửa điện nói chung không được ít hơn 8 dây (trước đây đi dây 7 dây không hợp lý lắm), giữa các dây cáp thân cửa không được có mối nối.

Vỏ của bộ phát điều khiển từ xa phải được bảo quản tốt để tránh bị đùn, rung, rơi vào nước, v.v. Chú ý kiểm tra điện áp của pin và thay thế kịp thời nếu cần, khi khoảng cách điều khiển từ xa quá gần, nói chung nên thay pin. Kiểu pin là KC12V-23A. Nên đặt điều khiển từ xa càng xa càng tốt Tránh các nguồn gây nhiễu điện từ.

Điều khiển từ xa khi rời khỏi nhà máy sẽ được mã hóa và sử dụng theo mã và không thể hoán đổi cho nhau, khi người dùng cần thay đổi mật khẩu, nhà sản xuất có thể thay đổi mật khẩu theo yêu cầu.

Triển vọng phát triển

Các sở xây dựng có liên quan sẽ thống nhất kích thước cửa mở của các ngôi nhà hàng hóa trên toàn quốc, chính sách này sẽ phá vỡ nút thắt cổ chai hạn chế sự phát triển của ngành cửa kính điện.

Một khi chính sách tiêu chuẩn hóa của chính phủ được đưa ra, nó sẽ dẫn đến một cuộc cải tổ lớn của toàn ngành, hàng nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ đang đối mặt với nguy cơ bị loại bỏ, sự cạnh tranh trên thị trường cửa cuốn trước tiên sẽ được thể hiện bằng sức mạnh , thiết bị, công nghệ và dịch vụ giữa các doanh nghiệp lớn. Cấu trúc thị trường cũng sẽ trải qua những thay đổi sâu sắc.

Trong ngành cửa cuốn ngày nay, nếu một doanh nghiệp có thể đi đầu trong việc thực hiện sản xuất tự động, quy mô lớn và tiêu chuẩn hóa, thì chắc chắn doanh nghiệp đó sẽ nắm bắt được cơ hội phát triển của thị trường trong tương lai và sẽ đạt được thành công lớn trong việc đảm bảo chất lượng sản phẩm, cải thiện dịch vụ, và nâng cao sức mạnh thương hiệu Dẫn đầu, để dẫn đầu xu hướng thị trường, thậm chí dẫn đầu sự phát triển của ngành.

Bước sửa chữa

1. Tìm hiểu rõ lỗi:

Trước khi tiến hành khắc phục sự cố lưu điện cửa cuốn, ngoài việc hỏi và tìm hiểu tình hình trước và sau khi lưu điện cửa cuốn bị hư hỏng, điều đặc biệt cần phải nắm rõ là hiện tượng lúc xảy ra lỗi. Ví dụ, có khói, tiếng ồn bất thường, ngã, v.v. hay không, cũng cần kiểm tra xem có bất kỳ "hỏng hóc nhân tạo" nào do người khác tháo gỡ và bảo trì hay không.

2. Thử sửa cửa điện:

Đối với cửa điện bị lỗi, cần tìm hiểu sâu về lỗi cửa điện thông qua kiểm tra, chạy thử, chạy thử. Trình tự bảo trì là bật nguồn, bật công tắc và đầu nối tương ứng, điều chỉnh các núm tương ứng, đồng thời lắng nghe kỹ âm thanh và xem sơ đồ để phân tích và phán đoán các bộ phận có thể gây ra hỏng hóc.

3. Phân tích nguyên nhân:

Theo các hiện tượng bề mặt khác nhau đã học được tại chỗ, hãy thử tìm sơ đồ mạch và sơ đồ nối dây bảng in của máy bị lỗi. Nếu bạn thực sự không thể tìm thấy thông tin liên quan về bảo trì cửa điện, bạn cũng có thể tham khảo sơ đồ mạch của các kiểu máy tương tự, sử dụng linh hoạt kinh nghiệm bảo trì trước đây và phân tích toàn diện dựa trên đặc điểm của máy bị lỗi để tìm ra nguyên nhân của lỗi.

4. Bảo trì cửa điện tóm tắt vị trí hoặc phạm vi lỗi gần đúng:

Theo biểu hiện của lỗi, suy ra nhiều nguyên nhân có thể gây ra lỗi và dần dần thu hẹp vị trí lỗi có thể xảy ra trong một phạm vi nhất định. Trong số đó, chúng ta phải giỏi sử dụng nguyên tắc "phương pháp tối ưu hóa" để phân tích toàn bộ mạch chứa bao nhiêu mạch đơn vị, sau đó phân tích lỗi có thể nằm ở đơn vị hoặc mạch nào. Nói tóm lại, càng hiểu rõ các chức năng riêng của từng mạch đơn vị trong toàn bộ hệ thống mạch thì càng giảm được tình trạng mù quáng trong bảo trì, từ đó nâng cao đáng kể hiệu quả công việc bảo trì.

5. Khắc phục sự cố:

Sau khi phân tích nguyên lý hoạt động của cửa điện và hình thành các điểm lỗi đáng ngờ trong suy nghĩ bảo trì bằng cách so sánh sơ đồ mạch điện và sơ đồ nối dây của bảng in, bạn nên tìm vị trí tương ứng của nó trên bảng in và sử dụng thiết bị. thiết bị tiến hành thử nghiệm trên đường hoặc ngoài đường, so sánh dữ liệu đo được với dữ liệu bình thường, sau đó phân tích và thu hẹp dần phạm vi lỗi, cuối cùng tìm ra điểm lỗi.

6. Xử lý sự cố:

Sau khi tìm ra điểm lỗi, hãy thực hiện các biện pháp bảo trì hợp lý tùy theo đặc điểm của các bộ phận bị lỗi hoặc các điều kiện bất thường khác. Ví dụ, đối với hàn khử hoặc hàn ảo, có thể hàn lại; đối với lỗi linh kiện, nên thay thế các linh kiện đủ tiêu chuẩn cùng kiểu dáng và thông số kỹ thuật; đối với lỗi đoản mạch, cần tìm ra nguyên nhân gây đoản mạch và điều trị triệu chứng. loại trừ.

7. Khôi phục và sửa lỗi:

Sau khi thay thế linh kiện, thường cần phải sửa lỗi toàn bộ hoặc một phần cửa điện. Bởi vì ngay cả khi mới trao đổi trong.

Thiết kế động cơ của cửa điện ảnh hưởng đến chất lượng của nó

Phạm vi ứng dụng của các sản phẩm cửa điện tương đối rộng, có mặt ở nhiều nơi thương mại, nơi công cộng và thậm chí cả nhà riêng. Đối với người dùng, mối quan tâm nhất là chất lượng và hiệu suất an toàn của cửa điện.

Đối với sản phẩm cửa điện, cửa điện có cấu trúc bên trong tương đối phức tạp trong thiết kế. Dự án càng phức tạp, khả năng xảy ra sự cố càng cao. Nhiều khi trong quá trình sử dụng, người dùng luôn phát hiện một số trục trặc nhỏ về điện cửa cuốn dẫn đến hỏng hóc trong quá trình sử dụng và vận hành.

Khi bật nguồn, cửa điện có thể không hoạt động trong quá trình sử dụng, cho dù đó là điều khiển máy thông minh hay vận hành thủ công, đều không có phản hồi.

Trong trường hợp này, trước tiên hãy kiểm tra xem công tắc hành trình của cửa cuốn điện có được bật bình thường hay không và nguồn điện của các cài đặt điều khiển từ xa và cục bộ có còn bình thường hay không. Công tắc bảo vệ của cấu hình cửa điện có được sử dụng bình thường hay không. Đánh giá nguyên nhân của sự thất bại theo màu sắc của ánh sáng. Nếu có đèn xanh nghĩa là mọi việc vẫn như bình thường, còn đèn đỏ thì ngược lại. Cả hai đèn đều sáng để chỉ báo rằng bộ bảo vệ đã bị hỏng.

Đôi khi người ta thấy rằng việc mở và đóng cửa kính thiên văn điện bị nhầm lẫn trong quá trình sử dụng. Hoạt động tương ứng với hành động cửa có thể thu vào là ngược lại. Nói chung, khi điều này xảy ra, nó không phải do trình tự pha của động cơ gây ra.

Để đối phó với hiện tượng này, trước tiên bạn có thể kiểm tra xem điện trở DC của động cơ có ở trạng thái cân bằng hay không. Nếu ở trạng thái không cân bằng, hoạt động của cửa điện sẽ có quy luật lệch hướng, tức là hướng quay sẽ lệch về bên nhẹ hơn. Do đó, hướng đóng mở của cửa cuốn sẽ bị nhầm lẫn.

Thông số kỹ thuật điều khiển từ xa đặc biệt cho cửa điện

1 Điện áp làm việc: DC12V (một pin 23A)

2 Dòng điện làm việc: ≤8mA

3 Tần số làm việc: 315MHz, 433MHz

4 Phương pháp điều chế: ASK (điều chế biên độ)

5 Công suất phát: ≤100mW

6. Khoảng cách phóng: 50~100m (không gian mở)

7 Loại mã hóa: SC2262 (PT2262)

8 Nhiệt độ làm việc: -10℃~+50℃

9 Công dụng: Điều khiển từ xa cửa điện, cửa sổ, công tắc, an ninh và các lĩnh vực điều khiển từ xa khác

Tần suất hoạt động, kiểu chip và thông số kỹ thuật chống sốc là những thông số chính tạo nên sự khác biệt về thông số kỹ thuật của điều khiển từ xa cửa điện.

1. Tần số làm việc có thể được tìm thấy ở mặt trước của bảng mạch điều khiển từ xa, hiện nay trên thị trường chủ yếu có hai tần số làm việc của điều khiển từ xa là 315MHz hoặc 433MHz.

2. Kiểu chip, chẳng hạn như SC2262 ở mặt trước của bảng mạch là kiểu chip, cho biết phương pháp mã hóa và giải mã của nó là 2262. Quá trình mã hóa và giải mã của điều khiển từ xa có thể được hoàn thành bằng phần cứng hoặc phần mềm chip. Hầu hết các điều khiển cửa từ xa được hoàn thành bởi các máy vi tính đơn chip. Khi sử dụng điều khiển từ xa, giá trị của khóa (chẳng hạn như mở, đóng, dừng, khóa, v.v.) được chuyển đổi thành mã khóa, sau đó được mã hóa, sau đó được điều chế đến bộ thu trên sóng mang 38K. Sau khi nhận được tín hiệu đã điều chế, mô-đun nhận điều khiển từ xa sẽ khôi phục giá trị khóa sau khi giải mã và thực hiện xử lý tương ứng

3. Điện trở dao động thường ở vị trí RC ở mặt trái, nếu không rõ bạn có thể tìm chân thứ 15 đến 16 của chip 2262. Điện trở vá ở phía đối diện của bảng mạch tương ứng giữa hai chân các chân là điện trở dao động, trên điện trở có đánh số, thường là giá trị trong khoảng 125, 155, 225, 335, 475.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT