Phương pháp kiểm soát ra vào lắp đặt cửa tự động

Câu hỏi: Cửa tự động của công ty chúng tôi là loại cửa tự động cảm ứng, ông chủ nói rằng nó bất tiện và không an toàn, ông ấy đã yêu cầu người liên hệ của tôi cài đặt một bộ điều khiển truy cập, tôi đã liên hệ với một số công ty, danh sách quá ít và họ không đến. Hãy để tôi hỏi cách cài đặt kiểm soát truy cập trên cửa tự động này. Có những gì? Có sơ đồ nối dây nào cho hệ thống kiểm soát ra vào cửa tự động không?

Trả lời: Xin chào, tôi là kỹ sư trực tuyến của Công ty lắp đặt cửa tự động BẢO PHÁT. Tôi rất vui khi được trả lời câu hỏi " Cách lắp đặt hệ thống kiểm soát ra vào cửa tự động, sơ đồ đấu dây hệ thống kiểm soát ra vào cửa tự động" cho bạn. Tôi hy vọng câu trả lời của tôi có thể giúp bạn.

Tại sao cửa tự động được trang bị kiểm soát truy cập?

Việc bổ sung kiểm soát truy cập vào cửa tự động có thể nhận ra rằng sau khi nhân viên pháp lý quẹt thẻ, cửa tự động sẽ mở và khi họ đi ra, họ có thể chọn mở cửa sau khi quẹt thẻ để xác nhận hoặc mở cửa trực tiếp khi người đó đến. Yếu tố an toàn được tích hợp vào tính năng tiện dụng và sang trọng của cửa tự động.

Phương pháp kiểm soát truy cập cài đặt cửa tự động

Trước khi sửa cửa tự động, đầu cảm biến hồng ngoại ngoài cửa có 4 dây kết nối với bộ phận điều khiển cửa tự động, trong đó có 2 dây nguồn cấp nguồn cho đầu cảm biến hồng ngoại, không được chạm vào, 2 dây còn lại là dây tín hiệu công tắc , cắt một trong số chúng, cắt đứt Một đầu được kết nối với COM của bộ điều khiển truy cập và đầu kia được kết nối với NO của bộ điều khiển truy cập (Lưu ý: Không kết nối đầu COM với +12V).

Hai đường dây điện trên cảm biến của cửa cảm biến được kết nối với nguồn điện của bộ điều khiển truy cập. Hãy chú ý đến nó là bao nhiêu V. Bộ điều khiển truy cập thường là 12V và cảm biến nói chung là 24V. Nói chung, một bộ chuyển đổi nguồn được kết nối với điều này. Nếu bạn không hiểu, Bạn có thể tham khảo trung tâm sửa chữa cửa tự động BẢO PHÁT.

Nguồn điện của hệ thống kiểm soát ra vào cửa trượt tự động nên được lắp đặt càng gần thiết bị kiểm soát ra vào cửa trượt tự động càng tốt để tránh nhiễu và mất đường truyền.

Các biện pháp phòng ngừa cho hệ thống kiểm soát truy cập cửa trượt tự động:

1. Không được sử dụng dây có vỏ bọc của hệ thống kiểm soát ra vào cửa trượt tự động làm dây kết nối cho điện áp 0V (nối đất).

2. Mỗi mạch che chắn chỉ có một đầu nối đất.

3. Khi không thể nối đất mạch che chắn, dây che chắn có thể được kết nối với mạch che chắn khác của mạng.

4. Các tín hiệu nối đất của từng mô-đun phải được kết nối với nhau.

5. Nếu có một điểm ngắt ở giữa dòng, nó cần được hàn bằng mỏ hàn và cách điện.

6. Không đặt dây mạng của hệ thống kiểm soát ra vào cửa trượt tự động cùng với nguồn điện xoay chiều để tránh sự cố trong quá trình sử dụng.

7. Nếu kết nối mạng của hệ thống kiểm soát ra vào cửa trượt tự động vượt quá 1000 mét thì nên thêm một bộ lặp, sau bộ lặp có thể kéo dài thêm 1000 mét nữa, nếu chưa đủ thì thêm một bộ lặp.

Sơ đồ nối dây hệ thống kiểm soát ra vào cửa tự động

Cửa kính cảm biến tự động thường có 4 dây được kết nối với các đầu cuối của bảng điều khiển cửa kính cảm biến tự động, trong đó có 2 dây nguồn, bất kể nhu cầu. Hai cái còn lại là các dòng điều khiển. Tại hệ thống dây điện của cảm biến tự động bảng điều khiển cửa kính, chúng đã được loại bỏ và không còn kết nối với các thiết bị khác. Ban đầu, các đầu cuối của hai dòng này được kết nối với COM tương ứng và rơle bộ điều khiển không có đầu ra. Về mặt lý thuyết có thể kết nối chúng theo cách này.

Nhưng thực chất là rơle trên bộ điều khiển bảo vệ khóa điện. Lớp bảo vệ này có thể có tác động tiêu cực đến cửa kính cảm biến tự động. Khi cửa hé mở, nó có thể đóng lại ngay lập tức hoặc khi cửa hé mở, nó sẽ mở trở lại. Vì ở một số cửa kính cảm ứng tự động, 2 dòng điều khiển này là điện áp trực tiếp chứ không phải tín hiệu công tắc. Vì hai lý do này, việc thêm bộ mở rộng cửa tự động cho cửa kính cảm biến tự động là điều bắt buộc. Bộ mở rộng cửa tự động có thể giải quyết cả hai vấn đề.

Trên đây là phương pháp gắn thêm kiểm soát ra vào cửa tự động và sơ đồ đấu dây của hệ thống kiểm soát ra vào cửa tự động mà chúng tôi đã giải đáp cho các bạn, để biết thêm chi tiết các bạn chú ý theo dõi tại website này, nếu còn chưa hiểu các bạn có thể liên hệ với BẢO PHÁT để phục vụ bạn.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT