Cách khắc phục cửa tự động không phản hồi

Cửa cảm biến tự động điều khiển bằng điện ngày càng trở nên phổ biến và có thể bắt gặp chúng ở nhiều nơi công cộng, văn phòng, nhưng nếu cửa cảm biến tự động không phản hồi thì sao? Giải pháp cho sự cố cảm biến cửa tự động bị hỏng là gì? Sau đây các kỹ sư bảo trì cửa tự động BẢO PHÁT sẽ chia sẻ với bạn những việc cần làm nếu cảm biến cửa cuốn tự động không phản hồi và cách sửa chữa như thế nào ?Phương pháp khắc phục sự cố toàn diện nhất.

Cảm biến cửa tự động không phản hồi

Trước hết, bạn nên kiểm tra xem nguồn điện có bình thường không, chức năng cảm ứng khởi động cửa cảm biến tự động được hoàn thành thông qua việc truyền nguồn điện. Việc kiểm tra nguồn điện thường được chia thành các khía cạnh sau:

Điện áp nguồn điện có bình thường không, kết nối công tắc của nguồn điện có còn nguyên vẹn hay không, tất cả các ổ cắm và dây điện có bị rò rỉ hay không, và nếu có vấn đề trong các tình huống trên, chúng cần được sửa chữa kịp thời.

Cũng có thể do cảm biến của cửa cảm biến tự động bị hỏng không có phản hồi chỉ cần thay cảm biến mới là được.

Cảm biến cửa tự động tốc độ quá nhanh và quá chậm

Nếu tốc độ cảm biến của cửa cảm biến tự động quá nhanh hoặc phản hồi quá chậm, điều đó có nghĩa là tốc độ của nó nằm ngoài tầm kiểm soát và lúc này cần điều chỉnh lại phản hồi chính xác.

Điều chỉnh tốc độ nói chung là điều chỉnh các nút trên điều khiển, nếu chưa hiểu thì nên đọc: Cách điều chỉnh tốc độ cửa tự động (hướng dẫn điều chỉnh tốc độ cửa kính tự động)

Cửa cảm biến tự động có tiếng cọt kẹt

Phát hiện xem puli chia tải của cánh cửa tự động có bất thường không

Nói chung, ròng rọc chia tải của cửa cảm ứng tự động sẽ bị mòn ở một mức độ nhất định do sử dụng lâu dài, nếu chỉ là vết mòn tương đối nhỏ thì xử lý tương đối đơn giản, bạn có thể vệ sinh ròng rọc và đường ray một lần, và sau đó loại bỏ bụi trên đường ray Làm sạch, tất nhiên, bạn cũng có thể nhỏ một lượng nhỏ dầu bôi trơn lên ổ trục của ròng rọc, nhưng khi bôi trơn, không được thêm dầu bôi trơn vào bề mặt của ròng rọc và đường ray của hộp số tự động cửa cảm biến dễ bám một lượng bụi nhất định, do đó làm hư hỏng nặng hơn, Ngoài ra, nó cũng sẽ khiến puli bị trượt.

Phát hiện bánh xe tiếp đất ở dưới cùng của cửa cảm biến tự động

Bánh mài dưới cửa cảm biến tự động nếu bị hỏng hoặc bị lỏng sẽ dễ phát ra âm thanh rất lớn, nếu tình trạng như vậy tồn tại thì cần xử lý ngay, cách khắc phục là gia cố lại bánh mài hoặc thay bằng bánh mài. một bánh xe trái đất mới.

Cảm biến dây curoa cửa tự động bị hỏng cách sửa chữa

Nếu dây curoa cửa tự động (dây truyền động) bị đứt hoặc rơi ra sẽ ảnh hưởng đến cửa tự động không phản hồi, đôi khi phát ra tiếng kêu, trường hợp này chỉ có cách thay dây curoa cửa tự động.

Cửa kính cảm biến tự động luôn mở hoặc luôn đóng

Điều khiển từ xa của cửa cảm biến tự động được điều chỉnh thành thường mở hoặc thường đóng do nhầm lẫn, cần kiểm tra trạng thái của điều khiển từ xa.

Cánh cửa của cửa kính tự động rơi xuống đất khiến cửa không hoạt động được. Cân chỉnh lại chiều cao cửa kính.

Xung quanh cửa kính tự động có các vật thể chuyển động đi vào phạm vi cảm biến của máy dò, chẳng hạn như người đi bộ, xe cộ và thậm chí cả bóng tối, v.v., có thể tránh được.

Kiểm tra và thử xem có sóng điện mạnh trên cảm biến cửa kính cảm ứng hay không. Sóng điện mạnh cũng có thể gây nhiễu cảm biến và gây ra lỗi hoạt động.

Mô tơ điện của mô tơ cửa tự động hoặc bộ điều khiển cửa tự động (ECU máy tính) bị lỗi, cần thay thế mô tơ cửa tự động cảm ứng và bộ điều khiển cùng loại.

Hệ thống kiểm soát ra vào kết nối với cửa tự động bị lỗi khiến cảm biến cửa nhận tín hiệu mở bình thường Sửa chữa hệ thống kiểm soát ra vào và thay mới hệ thống kiểm soát ra vào.

Cánh cửa tự động bị kẹt và không phản hồi

Cánh cửa cảm ứng tự động bị kẹt. Bậc thầy bảo trì cửa tự động Xindu trước tiên kiểm tra và kiểm tra xem có nguồn điện vào hay không. Nếu nguồn điện bị cắt, hãy kết nối lại nguồn điện.

Kiểm tra xem mô tơ cửa điện có chuyển động hay phát ra tiếng ồn không, nếu có chứng tỏ mô tơ hoạt động được.

Kiểm tra và thử xem phần bánh xe di chuyển của thiết bị chia tải cửa có bị lệch khỏi đường ray hay không và lắp lại.

Kiểm tra khe hở giữa cửa kính và mặt đất xem có bị kẹt do kéo mặt đất hay không.

Kiểm tra xem dây đai cửa tự động (dây truyền động) có bị ngắt kết nối hay rơi ra không và thay thế nếu cần.

Kiểm tra xem có vật lạ nào mắc kẹt trên ròng rọc trên đường ray của cửa cảm ứng tự động hay không, và nếu có, chỉ cần làm sạch nó.

Tóm tắt: Trên đây đã nói rất nhiều về giải pháp hoàn thiện nhất cho lỗi cảm biến cửa tự động, mong các bạn gặp phải trường hợp tương tự có thể hiểu rõ tình hình hoặc tự xử lý khẩn cấp. Nhưng vì mục đích an toàn nên thôi Bạn nên liên hệ với chúng tôi khi gặp sự cố. Hãy hỏi các bậc thầy lắp đặt và bảo trì cửa tự động BẢO PHÁT. Xét cho cùng, có những chuyên môn trong ngành nghệ thuật. Nếu bạn không quen với việc bảo trì thủ công, nó sẽ gây ra sự cố nghiêm trọng, và nó cũng sẽ chôn vùi những nguy cơ mất an toàn trong quá trình sử dụng sau này.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT