Hướng dẫn sử dụng bộ điều khiển cửa tự động Access control

Cửa cảm biến tự động Khi có vật chuyển động đến gần cửa thì cửa có thể tự động đóng mở, ta gọi loại cửa này là cửa cảm biến tự động. Cửa cảm biến tự động này được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà văn phòng, nhà máy, siêu thị, sân bay và những nơi khác. Sau đây, biên tập viên của công ty TNHH thiết bị tự động BẢO PHÁT sẽ giới thiệu hướng dẫn kết nối kiểm soát truy cập với bộ điều khiển cửa tự động (cách kết nối cửa cảm biến tự động với kiểm soát truy cập), hy vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Cách kết nối cửa cảm biến tự động với điều khiển ra vào

Bộ điều khiển truy cập kiểm soát đoản mạch của đầu dò hồng ngoại (hoặc cảm biến vi sóng). Sau khi quẹt thẻ hợp pháp để mở cửa, đầu dò hồng ngoại được kết nối và người đó đi đến vùng cảm biến hồng ngoại, và cửa được mở bằng cảm ứng. Đầu dò hồng ngoại của cửa tự động thường có 4 dây được kết nối với đầu cuối của bảng điều khiển cửa tự động, hai trong số đó là dây nguồn, vì vậy đừng lo lắng về điều đó.

Hai dây còn lại là dây điều khiển, nằm ở đầu dây của bảng điều khiển cửa tự động và chúng không được kết nối với các thiết bị khác sau khi tháo ra. Nó chỉ ra rằng các thiết bị đầu cuối được kết nối với hai dòng này lần lượt được kết nối với COM và NO của đầu ra rơle của bộ điều khiển truy cập, về lý thuyết, có thể kết nối theo cách này.

Nhưng thực tế rơ le trên bộ điều khiển có mạch bảo vệ cho khóa điện, mạch bảo vệ này có thể gây ảnh hưởng không tốt cho cửa tự động, đối với cửa tự động thì 2 dòng điều khiển này là dòng mang điện áp chứ không phải tín hiệu công tắc. Dựa trên hai lý do này, một bộ cách ly dòng điện yếu phải được thêm vào cửa tự động và bộ cách ly dòng điện yếu có thể giải quyết hai vấn đề này.

Nếu bản thân cửa tự động có giao diện tín hiệu mở cửa điều khiển truy cập được thiết lập đặc biệt để điều khiển truy cập, thì tín hiệu mở cửa điều khiển truy cập của cửa tự động có thể được điều khiển trực tiếp thông qua bộ điều khiển điều khiển truy cập thông qua bộ cách ly dòng điện yếu, không có gì để làm với đầu dò hồng ngoại.

Kiểm soát truy cập hướng dẫn điều khiển cửa tự động

Cảm biến kiểm soát truy cập được sử dụng để hoàn thiện hệ thống xác định người dùng và lưu trữ thông tin hệ thống. Đầu ra của nó thường có các cổng đóng mở và thường là đầu ra công tắc. Nếu khóa điện là dòng điện thấp chung thì không cần chức năng bộ mở rộng, thêm trực tiếp Nguồn điện làm việc 12V của khóa lỗ mộng điện là đủ, phương pháp nối dây giống như kết nối đèn và máy kiểm soát truy cập có chức năng tương tự như công tắc.

Tóm lại: Việc lắp đặt kiểm soát ra vào cửa cảm ứng rất phức tạp nên nếu bạn không có nghiệp vụ thì nên nhờ những người có chuyên môn xử lý. Trên đây là phần giới thiệu về hướng dẫn kết nối access control với bộ điều khiển cửa tự động (cách kết nối cảm biến cửa tự động với access control) hi vọng sẽ hữu ích với các bạn.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT