Chiều rộng của cổng vào là bao nhiêu? Quy tắc lựa chọn

Mải mê chọn kiểu hàng rào, đừng quên cổng vào nhà nhé! Vị trí và lựa chọn thích hợp của nó là cực kỳ quan trọng để tạo sự thuận tiện hàng ngày cho việc sử dụng cốt truyện. Bạn có thể chọn từ nhiều kiểu dáng cổng vào, nhưng cũng có cách hoạt động và kích thước khác nhau. Chiều rộng của cổng ra vào sẽ thích hợp? Kiểm tra các mẹo của chúng tôi!

Chiều rộng tối thiểu của cổng vào khu đất

Trước hết, cần tìm hiểu về luật áp dụng. Theo họ, chiều rộng tối thiểu của cổng vào khu đất có nhà ở một gia đình nên là 2,4 mét. Có vẻ nhiều? Không cần thiết! Một số mô hình ô tô lớn hơn thực sự khó đi qua những cửa ải này. Cũng nên nhớ rằng để vào một bất động sản, bạn thường rẽ từ đường vuông góc với nó, điều này gây khó khăn cho việc di chuyển. Cổng vào càng rộng càng thuận tiện và an toàn. Hãy ghi nhớ điều này nếu bạn muốn cản và gương (hoặc hàng rào) được giữ ở tình trạng nguyên sơ.

Nếu ngôi nhà cách xa cổng, chiều rộng của nó có thể rất quan trọng trong các tình huống đe dọa tính mạng, sức khỏe hoặc tài sản khác nhau. Cần đảm bảo rằng xe cứu thương hoặc xe cứu hỏa có thể tự do chạy qua cổng. Chiều rộng thích hợp của cổng vào lô đất cũng sẽ giúp các nhà cung cấp đi vào dễ dàng hơn, điều này có thể đặc biệt hữu ích khi đặt hàng, chẳng hạn như đồ nội thất hoặc đồ dùng gia đình. Cũng nên biết rằng cổng phải rộng ít nhất 0,9 mét.

Chiều rộng Cổng vào tùy thuộc vào vị trí

Việc định vị cổng ra vào là rất quan trọng nhưng bạn phải nhớ rằng khi đã duyệt thiết kế xây dựng thì bạn không thể tự mình quyết định được. Cổng phải được đặt đúng vị trí đã được chỉ ra trong quy hoạch phát triển đất. Thông thường, một cái giá đỡ được đặt ngay bên cạnh nó. Cần xem xét rút lại hàng rào liên quan đến ranh giới lô đất để di chuyển nó ra khỏi đường. Điều này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc lái xe ra vào. Đây là một giải pháp đặc biệt thuận lợi khi bất động sản rộng và đường vào hẹp. Tốt nhất là khoảng trống còn lại cho phép bạn để xe thoải mái trước cổng.

Tính đến bán kính quay vòng của xe. Đối với xe du lịch, nó thậm chí là 5-6 mét. Đó là lý do tại sao vị trí thích hợp của cổng liên quan đến đường phố, nhà để xe và các yếu tố kiến ​​trúc nhỏ trên lô đất và bên ngoài nó là rất quan trọng. Những cổng ra vào khác thường, tức là những cổng nằm ở những vị trí khá xa lạ hoặc ở một góc "khó", nên luôn luôn rộng hơn.

Chiều rộng cổng vào tiêu chuẩn

Chiều rộng điển hình, đủ trong hầu hết các trường hợp, là 3 mét. Tuy nhiên, nếu không thể di chuyển cổng ra khỏi đường hẹp thì lắp cổng rộng hơn sẽ tiện hơn. Nếu lô đất hẹp, có thể có lợi nếu lắp đặt cổng lớn.

Cổng trượt và cổng xoay so với chiều rộng

Phổ biến nhất trên các lô đất tư nhân là cổng xoay (cánh). Chúng mở ra giống như một cánh cửa và bao gồm một hoặc hai lá (đôi khi chúng có thể có chiều rộng không bằng nhau). Các cánh  này phải mở về phía bên trong tài sản , điều này khiến chúng chiếm khá nhiều diện tích. Vì vậy, loại cổng này được sử dụng chủ yếu trên những lô đất có đường xe chạy khá dài. Chúng cũng hoạt động tốt trên các thuộc tính hẹp. Góc mở cánh có thể cao tới 180 độ. Một cánh cổng ra vào có thể rộng hơn 2,5 mét, nghĩa là cổng hai lá đôi khi còn rộng hơn 5 mét, có thể vận hành bằng tay hoặc tự động (có điều khiển từ xa).

Cổng vào trượt chỉ có thể được lắp đặt trên các lô đất rộng. Trong khi mở, lá di chuyển dọc theo hàng rào. Điều này có nghĩa là một cổng vào trượt có chiều rộng 3 mét phải có ít nhất 3 mét hàng rào "tự do" ở một bên (cộng thêm không gian cho cái gọi là đối trọng, nếu chúng ta chọn cổng trong biến thể này).

Ưu điểm của chúng là khả năng định vị lối vào tài sản gần với cửa nhà để xe. Chiều rộng vừa đủ của cổng trượt cho một ngôi nhà một gia đình thường chỉ khoảng 3 mét, mặc dù các mẫu rộng hơn cũng có sẵn. Nếu bạn có thể mua được phiên bản lớn hơn, bạn sẽ không hối tiếc. Các loại cổng này thường được bổ sung tính năng tự động hóa, giúp hoạt động của chúng trở nên thoải mái.

Cách chọn cổng vào tùy chỉnh

Hiện tại, có cả cổng ra vào làm sẵn với nhiều chiều rộng, cũng như các mô hình làm theo yêu cầu, lý tưởng cho các lô đất không điển hình hoặc cho các nhà đầu tư cực kỳ khắt khe. Sau đó, cũng có thể chọn chiều cao của phần tử sẽ tương thích với chiều cao của hàng rào và sẽ đảm bảo tỷ lệ thích hợp cho toàn bộ cấu trúc. Cổng vào tùy chỉnh cũng có sẵn theo bất kỳ phong cách nào.

Liên hệ với chúng tôi để được cung cấp cá nhân. Chúng tôi cũng sẽ sẵn lòng tư vấn cho bạn chiều rộng cổng vào phù hợp với bạn và làm thế nào để phù hợp với phong cách của nó với hàng rào, ngôi nhà và các yếu tố khác của bất động sản. Hợp tác với các chuyên gia là cách chắc chắn nhất để thành công.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT