Mẹo chọn động cơ cho cổng hai cánh

Cổng hai cánh là một lựa chọn cổ điển và vẫn khá thường xuyên. Chúng có thể rất thẩm mỹ và thiết thực. Động cơ thích hợp cho cổng hai cánh sẽ rất tiện lợi khi sử dụng. Lựa chọn chính xác của nó là chìa khóa, bởi vì các thông số không chính xác có nghĩa là nguy cơ hỏng hóc chắc chắn cao hơn và hiệu quả thấp hơn. Tìm hiểu làm thế nào để chọn một cổng tự động hóa hai cánh.

Động cơ cổng - được điều chỉnh theo các thông số của nó

Cổng xoay tự động chắc chắn tạo điều kiện sử dụng và làm cho chúng thuận tiện hơn. Nó cũng ảnh hưởng đến sự an toàn. Người điều khiển xe không phải xuống xe mở cổng nên không tạo cơ hội cho kẻ trộm và không làm ách tắc giao thông dưới lòng đường, vỉa hè. Hiện tại, các loại cơ chế này có giá cả rất phải chăng và nhiều chức năng. Chúng có thể dễ dàng thích ứng với cả thiết kế mới và cũ. Tuy nhiên, bộ truyền động cổng xoay sẽ chỉ hoạt động hiệu quả, hiệu quả và bền nếu nó phù hợp với các thông số của nó. Có một số yếu tố cần chú ý. Loại nào?

Động cơ cho cổng được điều chỉnh theo trọng lượng của nó

Trọng lượng của cổng là một trong những tính năng quan trọng nhất phải được kiểm tra trước khi chọn một tự động hóa. Trọng lượng của mỗi cánh phải được điều chỉnh phù hợp với khả năng của cơ cấu chấp hành. Tuy nhiên, việc lựa chọn về mặt thông số này không khó. Trọng lượng của cánh cần được quy định trong thông số kỹ thuật của cổng. Mặt khác, động cơ cho cổng hai cánh có trọng lượng tối đa của cổng mà chúng có thể xử lý.

Tuy nhiên, bạn phải nhớ giữ một biên độ thích hợp khi chọn các thông số này. Mức tối thiểu là 20-25%, mặc dù có thể cần mức ký quỹ lớn hơn tùy thuộc vào các thông số khác. Vì vậy, nếu cánh nặng 200 kg, bạn nên tìm thiết bị truyền động thích nghi với cấu trúc ít nhất 250 kg. Điều này tránh cho động cơ hoạt động liên tục ở tốc độ tối đa và do đó động cơ bị mài mòn sớm. Nó cũng đảm bảo hoạt động trơn tru của bộ truyền động cổng xoay bất kể điều kiện nào.

bạn cần chú ý đến những chức năng nào?

Khi bạn đã chọn được các thông số thích hợp của động cơ, thì cũng cần chú ý đến các chức năng của nó. Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh động cơ cho cổng hai cánh theo nhu cầu của mình và chắc chắn rằng việc sử dụng nó sẽ rất thú vị. Các tính năng thú vị chắc chắn là:

Trước hết, động cơ phải luôn được khớp với cổng, không phải ngược lại. Có rất nhiều giải pháp chức năng, thú vị sẽ cho phép bạn tận hưởng việc đóng mở lối vào thuận tiện.

Nếu bạn muốn có một kết hợp hoàn hảo, bạn nên đặt mua tất cả các yếu tố từ cùng một người bán, tốt nhất là một người cũng sẽ cung cấp lời khuyên chuyên nghiệp. Chúng tôi cũng khuyến khích bạn tham khảo ý kiến ​​của nhóm chúng tôi - chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp bạn chọn bộ phù hợp!

Xem xét chiều dài của cánh

Một yếu tố bổ sung cần xem xét là chiều dài của cánh. Càng để lâu, lực cản mở càng nhiều nên cần động cơ mạnh hơn. Trong trường hợp này, các nhà sản xuất cũng song hành với người mua, quy định độ dài tối đa của cánh cửa cho mỗi động cơ.

Và trong trường hợp này, các bộ truyền động cổng không nên là "khớp". Dự trữ đầy đủ sẽ đảm bảo hoạt động trơn tru và giúp tránh sự cố do cơ chế hoạt động quá tải. Do đó, biên độ ít nhất 20-25% nên được áp dụng. Nó là giá trị tính đến các mô hình và xây dựng của cổng. Cánh đầy đủ có khả năng chống mở tốt hơn nhiều so với cánh mở. Do đó, trong trường hợp này, cổ phiếu thường phải lớn hơn.

Cổng thích ứng với tần suất sử dụng

Tham số quan trọng thứ ba khi lựa chọn tự động hóa cho cổng là tần suất sử dụng chúng. Hiệu suất của các động cơ được xác định bởi số chu kỳ mở và đóng tối đa mỗi ngày. Thiết bị truyền động cổng bản lề dùng trong gia đình thường có công suất không quá 50 chu kỳ mỗi ngày. Nhà sản xuất cũng thường quy định rõ ràng mục đích của một bộ như vậy. Trong trường hợp lắp đặt, ví dụ: tại lối vào khu công nghiệp hoặc khu đất, cần có bộ truyền động mạnh mẽ cho cổng hai lá, với hiệu suất cao hơn tương ứng về chu kỳ hàng ngày.

Điều kiện lắp ráp và tự động hóa cổng

Khi chọn một nhà điều hành cổng, bạn cũng phải chú ý đến các điều kiện lắp đặt của nó. Trong số những thứ khác, khoảng cách giữa bản lề và cạnh của trụ là quan trọng. Các nhà sản xuất đề xuất các giải pháp cho cái gọi là bài hẹp hoặc bài rộng. Trong một số trường hợp, cấu trúc lối vào cũng gây khó khăn cho việc lắp đặt thiết bị truyền động. Sau đó, người ta nên tìm kiếm các giải pháp không tiêu chuẩn, phù hợp với các điều kiện khác nhau. Một ví dụ là động cơ cổng hai cánh được lắp đặt dưới lòng đất.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT