Mẹo chọn động cơ cho cổng trượt

Việc lái xe đến cổng vào chắc chắn làm tăng sự thoải mái khi sử dụng cũng như an toàn. Hiện tại, nó không phải là một khoản chi phí lớn và các giải pháp có sẵn thường thuận tiện và không gặp sự cố trong vận hành. Tuy nhiên, điều quan trọng là bộ truyền động cổng trượt phải được lựa chọn đúng các thông số chỉ khi đó nó mới thực hiện đúng các chức năng của mình. Cần chú ý những gì?

Chú ý đến mục đích và các thông số!

Cổng trượt chắc chắn đã chiếm lĩnh thị trường. Các nhà đầu tư chọn chúng chủ yếu vì sự tiện lợi của chúng, cánh trượt dọc theo hàng rào không giới hạn chỗ cho cơ động khi ra vào bất động sản. Đối với nhiều người, vẻ ngoài thanh lịch cũng rất quan trọng. Hơn nữa, cổng trượt tự động được phổ biến rộng rãi và thực tế đáng tin cậy với điều kiện là các thông số của tất cả các yếu tố của nó được lựa chọn phù hợp về thông số và mục đích. Điều này đảm bảo không gặp sự cố, sử dụng thoải mái và khả năng tránh nhiều sự cố. Một động cơ được chọn sai cho cổng có thể không hoạt động bình thường, ví dụ: do quá tải. Hãy đọc để biết những điều bạn cần chú ý khi lựa chọn nó.

Động cơ cho cổng được điều chỉnh theo trọng lượng và kích thước của nó

Một trong những yếu tố quan trọng nhất phải được tính đến khi lựa chọn động cơ cho bất kỳ loại cổng nào là sự điều chỉnh của nó đối với trọng lượng của cánh cửa. Tùy thuộc vào kích thước, cấu tạo và vật liệu được sử dụng, trọng lượng của cửa có thể khác nhau. Trong khi đó, các cơ cấu truyền động tạo nên bộ truyền động cho cổng trượt có độ bền và độ chắc chắn nhất định.

May mắn thay, việc chọn giải pháp phù hợp không khó - chỉ cần kiểm tra xem cánh cổng của bạn nặng bao nhiêu. Mỗi nhà sản xuất trong thông số kỹ thuật của ổ chỉ định khả năng tối đa của nó về vấn đề này. Bạn chỉ cần lưu ý không chọn thiết bị tự động "khi liên lạc" . Khi mua động cơ cho cổng, bạn nên lấy hàng tối thiểu từ 30 - 40%.

Hoạt động liên tục trong điều kiện tải tối đa không có lợi cho cơ cấu chấp hành. Cũng cần lưu ý rằng trong quá trình sử dụng, người vận hành cổng trượt tự động có thể gặp một số khó khăn nhất định - ví dụ như có tạp chất trong đường ray mà lá di chuyển hoặc với gió bất lợi. Sương giá cũng có thể là một vấn đề, vì nó làm dày dầu mỡ trong các bánh răng và tạo ra nhiều ma sát hơn. Tất cả những điều này có nghĩa là cần nhiều năng lượng hơn để hoạt động trơn tru, không gặp sự cố. Do đó, việc cung cấp đầy đủ ổ đĩa cho cổng là điều cần thiết.

Ngoài trọng lượng, kích thước của cánh cũng quan trọng. Chiều dài tối đa của nó cũng thường được quy định bởi nhà sản xuất ổ đĩa. Nó cũng đáng chú ý đến thông số này! Nếu không, tự động hóa cổng có thể quá chậm, kẹt hoặc không thành công.


Cơ chế cổng trượt thích ứng với tần suất sử dụng

Hoạt động chính xác của nhà điều hành cổng cũng phụ thuộc vào đặc thù của địa điểm lắp đặt. Đó là về khối lượng công việc hoặc số chu kỳ bao gồm một lần mở và đóng cửa sổ . Trong trường hợp lắp động cơ vào cổng trượt trong nhà một gia đình, nó thường không quan trọng lắm. Điều này là do cổng như vậy thường được sử dụng không quá nhiều lần trong một ngày. Tuy nhiên, nếu việc tự động hóa được lắp đặt ở lối vào khu nhà ở nhiều gia đình hoặc cơ sở công ty, thì điều đó cực kỳ quan trọng. Bộ truyền động cổng trượt thường được chia thành:

Việc lựa chọn hệ thống thích hợp là vô cùng quan trọng, đặc biệt là trong trường hợp lắp đặt ở những nơi thường xuyên lui tới hơn, chẳng hạn như  lối vào khu công nghiệp, văn phòng, khu thương mại, khu nhà ở hoặc các tổ chức khác nhau. Khối lượng công việc quá nhiều có thể dẫn đến việc động cơ bị hư hỏng rất nhanh. Ngay cả việc bảo hành cũng sẽ không giúp ích gì ở đây, bởi vì thiết bị truyền động cổng trượt phải được sử dụng như dự định để được hưởng lợi từ bảo hành.

Động cơ phù hợp cho cổng trượt và các chức năng của bộ điều khiển

Còn đối với động cơ cho cổng trượt thì cũng cần lưu ý đến điện áp của nó. Các ổ 230V thường là các thiết kế cũ hơn , không cho phép kiểm soát tốc độ và không giảm tốc khi kết thúc điều động. Hơn nữa, chúng to hơn. Các mô tơ hiện đại hơn thường có động cơ 24 V êm hơn và chạy êm hơn. Chúng thường được trang bị các chức năng tiết kiệm năng lượng và các tùy chọn hữu ích khác - ví dụ: phát hiện chướng ngại vật.

Cổng trượt mở khẩn cấp

Một trong số ít vấn đề mà động cơ cổng trượt có thể phát sinh là khi mất điện. Vì vậy , việc mở cửa khẩn cấp là cần thiết, có thể sử dụng trong trường hợp mất điện, mất mạng. Đây  hiện là một giải pháp tiêu chuẩn, nhưng có thể khác về vị trí và hoạt động. Tốt nhất là cổng tự động hóa có hệ thống khẩn cấp dễ sử dụng và thuận tiện. Thông thường, nó được vận hành bằng chìa khóa (tốt nhất là kim loại, bền hơn nhiều so với nhựa), mặc dù cũng có thể sử dụng pin khẩn cấp cung cấp điện để mở hoặc đóng cổng ngay cả trong trường hợp bị hỏng.

Hoạt động thuận tiện của cửa là điều cần thiết, nhưng độ tin cậy, độ bền và vẻ ngoài của nó cũng rất quan trọng. Bạn đang tìm kiếm giải pháp phù hợp cho mình? tận dụng sự hỗ trợ chuyên nghiệp.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT