Từng bước lắp đặt động cơ tay đòn cho cổng xoay

Động cơ của cổng hai cánh làm tăng đáng kể sự thoải mái và an toàn khi sử dụng. Hiện tại, có thể chọn hệ thống thích hợp cho hầu hết mọi cấu trúc và việc lắp ráp nó thường không phức tạp. Với một chút kỹ năng kỹ thuật, bạn thậm chí có thể làm điều đó cho mình. Kiểm tra từng bước việc lắp ráp các bộ truyền động vào cổng.

Trước hết là sự phù hợp

Tự động hóa cho cổng hai cánh có thể được điều chỉnh cho cả cấu trúc mới và cũ. Nhờ nó mà việc xử lý lối đi vào tài sản trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Việc lái xe giúp tránh phải ra khỏi xe trong điều kiện thời tiết xấu và giảm thiểu những phiền toái liên quan đến việc chặn đường hoặc vỉa hè khi ra vào xe. Nó cũng chắc chắn làm tăng độ an toàn, bởi vì một chiếc xe đang mở, để lại chìa khóa trong công tắc điện trong khi mở cổng bằng tay, rất dễ trở thành con mồi cho những tên trộm.

Một động cơ cổng được lựa chọn đúng cách sẽ bền và đáng tin cậy. Tuy nhiên, bạn nên nhớ điều chỉnh các thông số của nó phù hợp với các tính năng như trọng lượng và kích thước của cánh hoặc tần suất sử dụng. Điều này sẽ giúp tránh quá tải cho cơ chế có thể gây ra lỗi. Việc lắp đặt đúng các bộ truyền động vào cổng cũng không kém phần quan trọng. Nhiều bộ dụng cụ có sẵn trên thị trường phù hợp để tự lắp đặt. Tuy nhiên, luôn cần đến sự hỗ trợ chuyên nghiệp để cấp nguồn cho cổng.

Từng bước lắp đặt các bộ truyền động vào cổng

Nếu bạn muốn tự lắp đặt các thiết bị truyền động cho cổng, hãy đảm bảo rằng bạn đã đọc hướng dẫn trước. Đồng thời kiểm tra xem bạn có đủ các bộ phận cần thiết và hoàn thành các công cụ hay không. Thông thường, một bộ xưởng cổ điển là đủ - cờ lê, tua vít, kìm và một chiếc máy khoan. Đảm bảo rằng cổng đã được cấp điện, và nếu không, hãy gọi thợ chuyên nghiệp. Sau đó làm theo hướng dẫn bên dưới.

KHOAN LỖ

Việc lắp ráp cơ cấu vào cổng hai cánh phải bắt đầu bằng việc khoan lỗ trên các trụ. Sau đó, lắp chốt kim loại vào chúng. Tuy nhiên, nếu các trụ được làm bằng kim loại, chốt cũng có thể được vặn hoặc hàn.

Ráp các giá đỡ

Sau đó lắp các giá đỡ và vặn chặt các vít. Các giá đỡ được gắn vào cả các trụ và các cánh cổng theo khoảng cách được chỉ định trong hướng dẫn.

Kiểm tra bộ truyền động

Tiếp theo, mở khóa hộp số và thử nó xem nó có vừa với các giá đỡ được gắn hay không (đã đóng cổng). Sau đó, nó được gửi vào cái gọi là ghim và cố gắng đóng và mở cổng. Điều này rất quan trọng - nếu cánh cổng không mở hết, hãy lắp thiết bị truyền động xa hơn một chút so với trục dọc của bản lề, và nếu nó không đóng, hãy gần trục đó hơn.

Kết nối nguồn điện và bộ lập trình

Sau đó, bạn có thể kết nối thiết bị truyền động cổng hai cánh với nguồn điện, phù hợp với hướng dẫn lắp đặt. Trong vùng lân cận của một trong các giá đỡ, bộ lập trình chịu trách nhiệm về hoạt động của bộ truyền động và toàn bộ cơ cấu mở cổng cũng phải được cài đặt.

Cài đặt các trụ đỡ với tế bào quang

Tự động hóa cổng hai cánh với một tế bào quang điện cho phép tự động đóng và mở cổng khi phát hiện có xe, yêu cầu lắp đặt thêm các trụ. Chúng được đặt ở cả hai bên của đường xe chạy, bắt vít vào các móng bê tông nhỏ. Cột hàng rào cũng có thể được sử dụng như một giá đỡ cho cấu trúc, nếu cổng nằm gần góc của khu nhà. Bạn cũng nên nhớ cung cấp trước nguồn điện cho các bài đăng bằng tế bào quang điện.

Cài đặt công tắc khẩn cấp

Một trong những trụ cạnh cổng cũng phải có công tắc khẩn cấp được kích hoạt bằng chìa khóa. Nó cũng yêu cầu kết nối nguồn.

Kết nối với bảng điều khiển

Bước cuối cùng là kết nối tất cả các dây cáp từ bộ truyền động và phụ kiện đến bộ điều khiển. Sau đó lập trình biến tần theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Tự ráp một mình hay với chuyên gia?

Đối với một người có kinh nghiệm, việc lắp đặt các động cơ cho cổng hai cánh là một thao tác khá đơn giản. Tuy nhiên, nếu không có kiến ​​thức hoặc công cụ phù hợp, bạn rất dễ mắc sai lầm. Do đó, chỉ tự mình thực hiện công việc lắp ráp nếu sau khi đọc hướng dẫn sử dụng, bạn chắc chắn rằng mình có thể tiến hành mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến độ chính xác và thời gian, bạn nên sử dụng sự trợ giúp chuyên nghiệp. Đội ngũ chuyên nghiệp (tốt nhất là được ủy quyền bởi nhà sản xuất truyền động cửa) là người đảm bảo việc lắp đặt chính xác và vận hành không gặp sự cố. Trong trường hợp sử dụng có vấn đề gì, bạn cũng có thể sửa chữa. Đó là một chi phí nhỏ sẽ giúp bạn bớt căng thẳng hơn nhiều!

Bạn đang tìm kiếm một cổng với một động cơ cổng thuận tiện và đáng tin cậy? Chúng tôi sẽ giúp bạn chọn giải pháp phù hợp và chăm sóc bởi đội ngũ lắp ráp chuyên nghiệp.

Công ty TNHH THIẾT BỊ TỰ ĐỘNG BẢO PHÁT